Việt Nam trở thành thị trường vàng lớn nhất khu vực: WGC

img
7 Tháng Năm, 2021
img

Việt Nam là thị trường vàng lớn nhất Đông Nam Á, theo một nghiên cứu mới đây của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC).

Hà Nội – Việt Nam là thị trường vàng lớn nhất Đông Nam Á, theo một nghiên cứu mới đây của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC).

WGC cũng công bố quốc gia này nằm trong số 10 thị trường hàng đầu thế giới, cho biết nhu cầu vàng của người tiêu dùng ở Việt Nam đạt 39,8 tấn vào năm 2020, cao hơn nhu cầu 37,6 tấn ở Indonesia và 9,4 tấn ở Singapore.

Nghiên cứu về 2.000 nhà đầu tư trong nước vào tháng 3 năm ngoái cũng cho biết vàng là loại tài sản hàng đầu đối với 68% nhà đầu tư Việt Nam trong khi triển vọng đối với kim loại quý này là tích cực, thêm 81% số người mua vàng cân nhắc mua nhiều hơn. Tỷ lệ trung bình để mua thêm vàng là 45% trên toàn cầu.

Theo WGC, nhu cầu vàng ở Việt Nam vẫn rất cao do người dân Việt Nam tin rằng vàng giúp chống lại lạm phát và biến động tiền tệ, giúp các nhà đầu tư yên tâm về lâu dài. Đồng thời, nhu cầu mới đối với vàng cũng phát sinh khi mua vàng trên các nền tảng kỹ thuật số hoặc thông qua các kênh có sẵn như ngân hàng.

Trong nghiên cứu, 76% số người được hỏi ủng hộ việc mở tài khoản đầu tư vàng tại ngân hàng để hỗ trợ và chính thức hóa thị trường vàng.

Ông Andrew Naylor, Giám đốc phụ trách ASEAN tại Hội đồng Vàng Thế giới cho biết: “Nghiên cứu cho thấy nhu cầu đối với vàng ở Việt Nam rất mạnh và có sự hỗ trợ để phát triển các sản phẩm đầu tư mới như mua vàng thông qua các nền tảng kỹ thuật số hoặc mở tài khoản đầu tư vàng”.

Kết thúc ngày hôm qua, giá vàng SJC mua vào 55,2 triệu đồng (2.379 USD) và bán ra 55,6 triệu đồng (2.396 USD) mỗi lượng. So với giá vàng niêm yết trên trang Kitco toàn cầu ở mức 1.785 USD / ounce (2.142 USD / lượng), mỗi lượng vàng tại Việt Nam đã cao hơn giá thế giới 254 USD.

Bạn có thể mua tặng Bắc 1 LY COFFEE và tham gia cộng đồng tại đây:
7 Tháng Năm, 2021
0