Swap là gì?

Khi bạn giao dịch trên bất kỳ loại công cụ tài chính nào, luôn có chi phí liên quan.Chi phí giao dịch Forex là rất nhỏ – nếu bạn biết bạn đang làm gì. Bao gồm spread ( giãn giá), phí giao dịch , phí qua đêm Swap. Vậy Swap là gì?

Swap là gì?

Khi sử dụng đòn bẩy, nhà đầu tư mở 1 trạng thái lệnh tức là đã đi vay một loại tiền tệ này để mua tiền tệ khác, như vậy trader phải trả lãi cho khoản đi vay này. Được xác định bởi chênh lệch lãi suất và khối lượng ngoại tệ được mua. Đây được gọi là swap trên thị trường tiền tệ. Tùy vào từng cặp tiền và vị thế mua/bán mà Swap có thể âm hoặc dương.

Để tìm hiểu Swap các cặp tiền, trong phần mềm giao dịch MT4,MT5 bạn có thể click chuột phải lên cặp tiền=> Thông số kỹ thuật

cách xem swap là gì

Lưu ý: Lãi suất qua đêm từ ngày thứ Tư sang ngày thứ Năm thường cao gấp ba lần so với những ngày khác.

Cách tính Swap trong giao dịch

Khi bạn mua EUR / USD, thực tế là mua đồng EURbán đồng USD. Vì bạn đang bán đồng đô la Mỹ mà bạn không sở hữu, bạn sẽ phải vay và trả tiền lãi nếu muốn tiếp tục giao dịch vào ngày hôm sau.Nếu lãi suất đồng euro là 0,5% và lãi suất đồng đô la Mỹ là 2%, ta có công thức 0,5% — 2% = -1,5%. Khi đó, bạn sẽ phải trả số tiền lãi trên mỗi rollover. Nói cách khác, bạn sẽ nhận lãi suất cho số tiền bạn đã mua và trả lãi suất cho loại tiền được bán. Chênh lệch lãi suất này được gọi là phí swap.

Nếu bạn bán EUR/USD, bạn mua đô la Mỹ và bán euro. Trong trường hợp có rollover, tỷ lệ swap là 1,5% (2% — 0.5% =1.5%).Hầu hết các nhà môi giới sẽ đạt được rollover bằng cách tự động đóng các vị thế mở vào cuối ngày và tạo cùng một vị thế mới cho ngày giao dịch tiếp theo. Trong quá trình rollover, swap đã được tính toán. Các nhà môi giới cũng có thể thêm phí swap của riêng họ.

Nếu bạn chỉ thực hiện các giao dịch trong ngày không cần rollover, đừng quá bận tâm về swap. Ngay cả khi bạn cần giữ các vị thế mở trong vài ngày (trong vòng 2 tuần) và giao dịch các cặp ngoại tệ chính, lợi nhuận/thua lỗ từ swap cũng không đáng kể so với kết quả giao dịch của bạn (lãi hoặc lỗ).

Newsletter Updates

Enter your email address below to subscribe to our newsletter