Glassnode On-Chain Tuần 3, 2021

img
16 Tháng Sáu, 2021
img

BTC đã mất một số điểm trong tuần qua, mất gần 7% giá trị. Nhưng bất chấp khả năng điều chỉnh hơn nữa, các chỉ số trên chuỗi dài hạn vẫn tăng.

Tình trạng thị trường bitcoin

Bitcoin đã có một tuần chậm lần đầu tiên trong hơn một tháng, mất gần 7% giá trị. Sau khi bắt đầu tuần ở mức 38.360 đô la, nó đã nhanh chóng giảm vào sáng thứ Hai, đạt mức thấp chỉ hơn 30.500 đô la. Vào giữa tuần, nó gần như đạt 40 nghìn đô la trước khi giảm một lần nữa, kết thúc tuần ở mức 35,775 đô la.

Đối với Bulls

Số lượng BTC được giữ trong các địa chỉ tích lũy đã vượt quá 2,7 triệu – tăng 17% trong một năm. Địa chỉ tích lũy là địa chỉ (không bao gồm địa chỉ khai thác và trao đổi) chỉ từng nhận BTC và chưa bao giờ tiêu chúng.

Sự gia tăng này làm nổi bật sự hạn chế nguồn cung lớn đang xảy ra trên thị trường BTC, với gần 15% tổng nguồn cung được giữ ở các địa chỉ này. Khi kết hợp với sự sụt giảm chung về nguồn cung thanh khoản của bitcoin và số lượng đồng tiền bị mất, điều này dẫn đến nguồn cung thậm chí còn hạn chế hơn, điều này đang giúp BTC duy trì mức giá cao nhất mà nó từng thấy.

Đối với những chú gấu

Bất chấp các nguyên tắc cơ bản trên chuỗi mạnh mẽ của bitcoin và mức tăng ấn tượng của nó tính đến cuối năm, một sự điều chỉnh tiếp theo vẫn có thể xảy ra. SOPR được điều chỉnh theo thực thể của BTC vẫn ở mức rất cao và chưa đặt lại về 1 trong vài tháng.

Việc đặt lại trong SOPR thường đi trước sự ổn định giá và mở đường cho đợt tăng giá tiếp theo. Với mức SOPR cao như vậy, ngay cả khi chúng ta thấy một số giá tăng hiện tại, thì các đợt pullback (lành mạnh) hơn nữa trong trung hạn không khó xảy ra. Như đã nói, các chỉ số tổng thể trên chuỗi vẫn là xu hướng tăng giá dài hạn đối với BTC.

Một bình luận từ Willy Woo

Woo’s Take: Các nhà giao dịch nên chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất giảm xuống mức giá sàn khoảng $ 29k theo các mô hình dòng vốn hiện tại. Tuy nhiên, với những con số cá voi ở mức cao nhất mọi thời đại, chúng ta đang thấy một chỉ báo rất mạnh rằng chúng ta vẫn còn sớm trong thị trường tăng giá này.

Bitcoin hiện đang ở trong một dải hợp nhất với các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của những người mua cá voi hỗ trợ cho cuộc biểu tình lên mức hiện tại.

Biểu đồ bên dưới cho thấy mô hình đáp ứng tốt nhất của tôi để xác định giá sàn cơ bản của BTC. Nó dựa trên vốn đầu tư chảy vào mạng lưới. Mô hình này đã hỗ trợ thành công trong 12 năm thị trường tăng giá của Bitcoin và là độc quyền của Dự báo Bitcoin .

Giá sàn hiện tại là $ 29k. Mặc dù tôi không nhất thiết kỳ vọng giá sẽ giảm xuống mức thấp như vậy, nhưng các nhà giao dịch nên chuẩn bị cho trường hợp xấu hơn này. Mô hình này cho chúng ta biết rằng chúng ta đang giao dịch trong một chế độ mà mức giảm giá sẽ nằm trong phạm vi 20% -33% so với mức cao (sử dụng đóng nến hàng ngày).

Đọc thêm từ Willy Woo trong bản tin của anh ấy, Dự báo Bitcoin .


Tỷ lệ LINK do 1% hàng đầu nắm giữ đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 81%, sau khi tăng đều đặn trong vài năm qua. Ngay cả khi LINK phá vỡ các kỷ lục giá trước đó, những người nắm giữ hàng đầu của nó dường như đang mua ngày càng nhiều tài sản có hiệu suất cao này.

Với LINK tăng hơn 46% trong tuần qua, nhu cầu đối với tài sản này dường như cao hơn bao giờ hết. Trong vài tháng qua, nguồn cung lưu hành của mã thông báo đã tăng hơn 50 triệu đơn vị (14%) do công ty mẹ của giao thức bán một số cổ phần mã thông báo của mình. Nhưng bất chấp sự gia tăng nguồn cung này, LINK vẫn tiếp tục tăng giá đồng thời trở nên tập trung hơn.

Sự tập trung liên tục của nguồn cung cho thấy rằng, ngay cả khi nguồn cung có sẵn ngày càng tăng, những người nắm giữ hàng đầu của LINK vẫn lạc quan về mã thông báo và đang tiếp tục mua thêm. Đây là một dấu hiệu tích cực cho LINK, vì nó thể hiện sự hỗ trợ liên tục và tâm lý lạc quan từ cộng đồng hiện tại.

Bạn muốn thấy chúng tôi đề cập đến những altcoin nào trong các phiên bản tương lai của The Week On-Chain? Hãy cho chúng tôi biết trên Twitter.


Tính năng hàng tuần: Tranh cãi về mô hình lưu lượng đến cổ phiếu của BTC

Việc nhiều tranh cãi- chứng khoán chảy (S2F) mô hình định giá BTC đã chứng kiến một số tranh cãi mới như của cuối năm, với hai phe hình thành liên quan hay không mô hình này là, trên thực tế, có giá trị và tiên đoán.

S2F tuyên bố dự đoán giá bitcoin dựa trên tỷ lệ so sánh nguồn cung BTC hiện có với số lượng đang lưu thông. Trong thập kỷ qua, ít nhiều nó đã dự đoán biến động giá của BTC và mô hình này đã dự báo sẽ tiếp tục tăng khi nguồn cung bitcoin tiếp tục cạn kiệt.

Tuy nhiên, mặc dù đã được dự đoán trong lịch sử, mô hình, được giới thiệu bởi nhà đầu tư tiền điện tử ẩn danh PlanB , đã bị nhiều người phản đối. PlanB gần đây đã tuyên bố rằng S2F đang “đi đúng hướng … như đồng hồ”, nhưng các nhà phân tích khác cho rằng điều đó là vô căn cứ.

Nhà phân tích Alex Krüger là một trong những người gièm pha mô hình, tuyên bố: “Thật vô lý khi nghĩ rằng bitcoin S2F … có thể được sử dụng để dự đoán giá.” Ông tuyên bố rằng S2F dựa trên “mối quan hệ giả” giữa giá cả và sự khan hiếm, một ý kiến ​​có vẻ khôn ngoan khi mô hình này được mở rộng hơn nữa trong tương lai.

Đến năm 2045, S2F ước tính mức giá 235 nghìn tỷ đô la cho mỗi bitcoin, với giá cuối cùng sẽ hội tụ đến vô cùng khi dòng chảy của bitcoin tiến gần đến con số không. Theo nhận định của nhiều nhà phân tích, loại dự báo này rõ ràng là không thực tế và tạo ra kỳ vọng gây tổn hại cho giá BTC.

Cory Klippstein đồng ý với quan điểm này, nói rằng: “Điều cực kỳ quan trọng là phải tăng giá vì những lý do đúng đắn. Nếu không, bạn sẽ yếu tay khi niềm tin của bạn bị chứng minh là sai.”

Điều này không có nghĩa là BTC sẽ không tăng giá đáng kể trong tương lai – nhưng nó đưa ra một cảnh báo hợp lệ về sự nguy hiểm của việc dựa vào các mô hình có sự thiên vị lựa chọn trên cơ sở cơ bản của chúng. Do đó, trong khi các nhà đầu tư có thể vẫn lạc quan trong thời điểm hiện tại, các mô hình như S2F nên được kiểm tra và áp dụng một cách thận trọng.

Tham gia nhóm hỗ trợ và các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Hoaibacfx
16 Tháng Sáu, 2021
0