Glassnode On-Chain Tuần 2, 2021

img
16 Tháng Sáu, 2021
img

BTC đã có một tuần tuyệt vời khác, lần đầu tiên vượt quá 40 nghìn đô la – cao hơn gấp đôi ATH 2017 của nó. Tuy nhiên, một sự điều chỉnh và một số chuyển động đi ngang có thể diễn ra trước khi tăng trưởng tiếp tục được nhìn thấy.

Tình trạng thị trường bitcoin

Tuần này qua tuần khác, BTC tiếp tục đạt được mức tăng ấn tượng, đạt mức cao nhất mọi thời đại khác trong tuần qua khi lần đầu tiên nó đạt hơn 40 nghìn đô la. Sau khi bắt đầu tuần ở mức 32.780 đô la, nó đã tăng liên tục cho đến khi đạt mức cao hơn 41.900 đô la vào thứ Sáu, trước khi giảm nhẹ để kết thúc tuần ở mức 40.730 đô la.

Vào sáng sớm thứ Hai (giờ Châu Âu), BTC và phần còn lại của thị trường đã giảm đột ngột, với bitcoin mất hơn 10% giá trị chỉ trong 2 giờ. Nó nhanh chóng tăng trở lại, phục hồi phần lớn giá trị của nó khi sự sụt giảm nhanh chóng được các nhà đầu tư háo hức mua lên, nhưng kể từ đó tiếp tục giảm, giảm xuống dưới 32 nghìn đô la.

Đối với Bulls

Khi BTC tiếp tục tăng giá, việc chấp nhận và sử dụng nó cũng đang tăng lên, với số lượng địa chỉ đang hoạt động lần đầu tiên đạt mức cao nhất mọi thời đại kể từ đỉnh thị trường tăng giá cuối năm 2017.

Vào thời điểm cao nhất vào tuần trước, hơn 1,3 triệu địa chỉ Bitcoin đã hoạt động chỉ trong một ngày. Sự gia tăng liên tục này cho thấy mức độ chấp nhận và hoạt động mới rất ấn tượng đối với BTC và cho thấy rằng số lượng người tham gia thị trường trong mạng có thể cao hơn bao giờ hết.

Đối với những chú gấu

ASOPR (SOPR được điều chỉnh) của Bitcoin là cực kỳ cao và chưa đặt lại về 0 trong hơn 3 tháng, vì nó thường xuyên tăng lên. Vào năm 2017, aSOPR cũng đã tăng mạnh mà không cần đặt lại trong 3 tháng – cho đến khi BTC đạt đến đỉnh.

Trong khi các chỉ báo trên chuỗi vẫn lạc quan vĩ mô, việc chốt lời tăng đột biến này cho thấy một loại điều chỉnh nào đó có thể sắp xảy ra.

Một bình luận lạc quan từ Willy Woo

Woo’s Take: Hoạt động của nhà đầu tư tiếp tục có xu hướng tăng mạnh.

Dòng vốn tăng giá tiếp tục mạnh mẽ, giữ cho phần bù giá đầu cơ cao hơn mức định giá cơ bản ước tính trong tầm kiểm soát. Sự phục hồi này trong khi ấm lên không quá nóng vào cuối tháng 11 khi giá đạt đỉnh 17 nghìn đô la được củng cố và tiếp tục trở đi rất nhanh chóng.

Trong khi đó, nhìn vào dòng vốn đầu tư ngắn hạn đang diễn ra trên các sàn giao ngay, các nhà đầu tư đang mạnh tay mua vào mức cao nhất mọi thời đại này.

Đọc thêm từ Willy Woo trong bản tin của anh ấy, Dự báo Bitcoin .


Tính năng Altcoin: Sự trở lại của MKR và Bull Run

Sau khi đi sau phần còn lại của thị trường mã thông báo DeFi và không tạo ra mức tăng giá đáng kể trong năm qua, MKR (mã thông báo quản trị gốc của MakerDAO) đã bất ngờ tăng vọt vào tuần trước từ dưới 600 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại là 1973,29 đô la. đến sớm vào Chủ nhật.

Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng giảm trở lại sau khi chạm mức cao này, mất hơn một phần ba giá trị trong vòng chưa đầy 24 giờ.

MKR hầu như vẫn trì trệ trong 6 tháng qua, nhưng gần đây nó đã tăng giá ( Glassnode Studio )

Các hãng tin tức đã ghi nhận “sự tăng trưởng DeFi” do sự tăng giá của MKR, nhưng điều đó không giải thích tại sao mã thông báo tương đối ổn định này đột nhiên đi ngược xu hướng trước đó của nó để bắt kịp phần còn lại của thị trường DeFi. Thay vào đó, sự gia tăng giá của mã thông báo có nhiều khả năng là do sự gia tăng lớn về nhu cầu đối với DAI, đồng ổn định được tạo ra bởi giao thức MakerDAO.

Giá MKR tăng đột biến cùng lúc với nhu cầu về DAI tăng nhanh ( Glassnode Studio )

Với nhu cầu về stablecoin ngày càng tăng và lãi suất khi vay DAI hiện đang ở trên 0, những người tìm kiếm lợi nhuận có nhiều động lực hơn để nắm giữ MKR, vì nó có thể tạo ra doanh thu dưới hình thức trả lãi. Cho dù nó có tiếp tục giữ mức giá này hay không vẫn còn phải xem, nhưng rõ ràng là mã thông báo MKR đã quá hạn để lấy lại một số điểm đã mất của nó so với phần còn lại của thị trường DeFi.

Bạn muốn thấy chúng tôi đề cập đến những altcoin nào trong các phiên bản tương lai của The Week On-Chain? Hãy cho chúng tôi biết trên Twitter.


Tính năng hàng tuần: Ethereum lật ngược Bitcoin về điều khoản phí mạng

Năm 2020 là năm đầu tiên trong đó nhiều khoản phí được chi cho chuỗi khối Ethereum hơn là Bitcoin; người dùng đã chi gần 600 triệu đô la phí cho các giao dịch Ethereum vào năm ngoái – nhiều hơn 83% so với Bitcoin. Điều này cho thấy một xu hướng thú vị trong sự phát triển của cạnh tranh giữa các chuỗi khác nhau.

Sự thay đổi này có thể được hiểu theo một số cách. Nó có thể được coi là minh họa rằng ETH đang thu được nhiều giá trị hơn BTC và do đó sẵn sàng lật ngược bitcoin về mặt vốn hóa thị trường trong tương lai. Tuy nhiên, một số người cũng có thể hiểu đây là dấu hiệu cho thấy cơ sở hạ tầng của Ethereum chưa phát triển và nó không có khả năng cạnh tranh với BTC khi nói đến chi phí giao dịch.

Dù bằng cách nào, với ETH2.0 đang được triển khai, hoàn toàn có khả năng xu hướng này sẽ quay trở lại trong những năm tới, với việc Bitcoin một lần nữa tiêu tốn nhiều phí hơn. Tuy nhiên, nếu Ethereum tiếp tục thu được nhiều giá trị hơn về mức độ sử dụng tổng thể, thì giá trị của nó có thể tiếp tục leo gần đến BTC.

Tham gia nhóm hỗ trợ và các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Hoaibacfx
16 Tháng Sáu, 2021
0