Glassnode On-Chain Tuần 19, 2021

img
16 Tháng Sáu, 2021
img

Sự hợp nhất Bitcoin tiếp tục khi các thợ đào tích lũy và cung cấp trên các bàn OTC cạn kiệt. Trong khi đó ETH được hưởng lợi từ việc luân chuyển vốn sang các ATH mới.

Tổng quan về thị trường Bitcoin

Giá Bitcoin tiếp tục tăng cao hơn trong tuần này, tăng từ mức thấp $ 53,333 lên mức cao nhất trong ngày là $ 59,454. Giá vẫn nằm trong phạm vi hợp nhất ‘nghìn tỷ đô la’ được thiết lập từ đầu tháng 2, khi thị trường thoải mái với mức vốn hóa thị trường có bốn dấu phẩy.

Các tín hiệu trực tuyến tiếp tục hỗ trợ nhu cầu HODLing mạnh mẽ từ cả thợ đào và người nắm giữ dài hạn khi các mô hình chi tiêu tổng thể vẫn tăng. Tuy nhiên, cũng có những dấu hiệu cho thấy một phần vốn BTC đang xoay vòng, với các tín hiệu cho thấy ETH là người thụ hưởng chính.

glassnode-on-chain-tuan-19-2021

glassnode-on-chain-tuan-19-2021

Bitcoin tăng cao hơn

Sau khi giảm xuống dưới mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la (~ 53.475 đô la) trong đợt điều chỉnh gần đây, thị trường Bitcoin đã đặt giá thầu trở lại trên mức hỗ trợ chính trên chuỗi. Chúng ta có thể thấy điều này trong chỉ số URPD, được xây dựng để hiển thị khối lượng cung ứng được giao dịch trong các vùng giá khác nhau.

Chúng ta có thể coi đây là các mức giá mà BTC đã đổi chủ, tạo ra cơ sở chi phí mới cho người mua và các mức mà lãi hoặc lỗ được thực hiện cho người bán. Vùng giá trên Ngưỡng 1 nghìn tỷ đô la là mức hỗ trợ trên chuỗi đáng kể nhất kể từ 11 nghìn đô la và thị trường hiện đang ở cuối phạm vi này.

Khối lượng BTC tương đương 12,1% nguồn cung lưu hành (2,93 triệu BTC) hiện tạo thành hỗ trợ trực tuyến dưới mức giá hiện tại. Một khối lượng nhỏ hơn nhiều là 0,678 triệu BTC (3,63% nguồn cung) đã được di chuyển lên trên mức giá hiện tại, điều này có thể hình thành mức kháng cự có thể xảy ra.

glassnode-on-chain-tuan-19-2021-1

Nguồn cung do Thợ mỏ và Sàn OTC nắm giữ

Những người khai thác đã quay trở lại tích lũy tiền xu một cách đáng kể trong suốt tháng 4 và tháng 5, với sự thay đổi ròng trong số dư của người khai thác sẽ có màu xanh lục. Số liệu này được tính toán bằng cách xem xét sự thay đổi ròng đối với số dư của thợ đào trong khoảng thời gian 30 ngày sau đó.

Số liệu này hiện cho thấy rằng các thợ đào không chỉ tích lũy ròng, họ đang làm như vậy với tốc độ ngày càng tăng, cho thấy niềm tin mạnh mẽ và tâm lý lạc quan.

glassnode-on-chain-tuan-19-2021-2

Nếu chúng ta thu nhỏ và áp dụng đường trung bình động 14 ngày (bằng với khoảng thời gian điều chỉnh độ khó), chúng ta có thể thấy rằng tốc độ tích lũy thợ đào hiện tại thực sự có ý nghĩa lịch sử. Sự thay đổi vị trí ròng hiện tại chỉ so với ba trường hợp trong năm năm qua.

Với tốc độ 6.000 BTC được tích lũy mỗi tháng (sau khi giảm không ít hơn một nửa), điều này cho thấy các thợ đào đang HODL khoảng 22% khoản trợ cấp khối trong cùng thời kỳ (900 BTC / ngày x 30 ngày = 27k BTC / tháng).

glassnode-on-chain-tuan-19-2021-3

Vì các thợ đào thường liên kết chặt chẽ với bàn OTC để phân phối tiền đã khai thác, chúng tôi có thể xem xét xu hướng của bàn OTC để ước tính sự cân bằng của nhu cầu đến từ những người mua lớn.

Tổng số dư được nắm giữ bởi ba bàn OTC mà chúng tôi theo dõi đã tiếp tục giảm trong suốt năm 2021, đạt mức thấp cục bộ chỉ 6 nghìn BTC trong tuần này. Điều này cho thấy nhu cầu của những người mua lớn hơn cung vượt quá nguồn cung có sẵn tại các quầy OTC này. Hơn nữa, xu hướng này rõ ràng bắt đầu bắt đầu vào tháng 12 năm 2020, lúc đó các thợ đào đang phân phối rất nhiều. Điều này phù hợp với sự tăng trưởng mạnh mẽ của mối quan tâm thể chế đối với tài sản như một khoản đầu tư quy mô vĩ mô.

Biểu đồ trực tiếp OTC Desk Holdings

Biểu đồ trực tiếp OTC Desk Holdings

HODLing với một gợi ý về xoay vòng vốn

Phạm vi hợp nhất hiện tại có nhiều điểm tương đồng trên chuỗi với thị trường trong năm 2020, phần lớn là giai đoạn tích lũy. Chỉ số CDD nhị phân (trung bình động 7 ngày) cho thấy xu hướng và hành vi chi tiêu của các đồng tiền cũ hơn, cung cấp ước tính đại diện cho những gì tiền thông minh đang làm.

Tóm tắt về ~ 12 tháng qua:

  • Tháng 6 đến tháng 10 năm 2020: CDD nhị phân giao dịch đi ngang cho thấy các đồng tiền cũ hơn thường không hoạt động và quá trình tích lũy đang được tiến hành.
  • Tháng 10 đến tháng 12 năm 2020: Xu hướng CDD nhị phân cao hơn cho thấy các đồng tiền cũ đã được chi tiêu với tốc độ ngày càng tăng để nhận ra lợi nhuận sau khi phá vỡ trên $ 20k ATH.
  • Tháng 1 đến tháng 3 năm 2021: Xu hướng CDD nhị phân giảm xuống khi niềm tin và niềm tin thị trường quay trở lại, đồng thời các đồng tiền cũ làm chậm chi tiêu của họ.
  • Tháng 3-tháng 5 năm 2021: CDD nhị phân giao dịch đi ngang một lần nữa cho thấy rằng các đồng tiền cũ tương đối không hoạt động và thị trường đã quay trở lại chế độ HODLing và tái tích lũy.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Binary CDD đang giao dịch ở mức cao hơn cho đến giữa năm 2020 cho thấy việc chi tiêu các đồng tiền cũ vẫn đang diễn ra.

Biểu đồ trực tiếp CDD nhị phân

Biểu đồ trực tiếp CDD nhị phân

Chỉ số HODL được hoặc số tiền bị mất kể một câu chuyện tương tự, tuy nhiên, nó giải thích nhiều hơn về giai đoạn hiện tại. Số liệu này đo lường nguồn cung ước tính được HODL hoặc bị mất và chúng ta có thể thấy:

  • Tích lũy rất rõ ràng và tăng trưởng cân bằng vào giữa đến cuối năm 2020,
  • Chi tiêu mạnh vào cuối năm 2020,
  • Chi tiêu chậm lại vào đầu năm 2021.

Những quan sát này phù hợp với các quan sát CDD nhị phân ở trên.

Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện tại (tháng 3 năm 2021 đến ngày hôm nay), số dư HODLed này đã giao dịch đi ngang (không tăng như dự kiến ​​để tích lũy), với các đợt chi tiêu ngắn hạn. Trong khi điều này xác nhận BTC cũ hơn thường không hoạt động và duy trì niềm tin của thị trường tăng giá, sự tích lũy đang diễn ra đang được bù đắp bởi sự phân phối lớn hơn một chút.

glassnode-on-chain-tuan-19-2021-6

glassnode-on-chain-tuan-19-2021-6

Nếu chúng tôi xem xét số dư BTC trên hai sàn giao dịch lớn nhất, Coinbase và Binance, chúng tôi nhận được một gợi ý mạnh mẽ về nơi mà những BTC đã chi tiêu này đang hướng đến.

  • Số dư Coinbase tiếp tục có xu hướng thấp hơn trong một ‘mô hình bước cầu thang’, cho thấy lợi ích tổ chức của Hoa Kỳ vẫn được duy trì.
  • Số dư Binance đã tiếp tục tăng trong suốt năm 2021 và kể từ đầu tháng 4, đã thực sự bắt đầu tăng nhanh hơn sau đó Coinbase đang cạn kiệt.

Vì Binance là một địa điểm ưa thích để đầu cơ bán lẻ và có một số thị trường altcoin thanh khoản nhất, rất có thể việc chi tiêu BTC gần đây là dấu hiệu của việc xoay vòng vốn, khi các nhà giao dịch tận dụng sự biến động của altcoin trong khi giá Bitcoin củng cố.

Biểu đồ trực tiếp số dư hối đoái

Biểu đồ trực tiếp số dư hối đoái

ETH Người thụ hưởng

Như thể nó đã không còn rõ ràng, ETH (… và DOGE) đã là người nhận chính của một phần lớn trong vòng quay vốn này, với hiệu suất giá phi thường trong ba tuần qua. Để chứng minh hiệu ứng này, chúng tôi có thể vẽ biểu đồ hành vi chi tiêu của các UTXO Bitcoin cũ hợp lý, từ 6 triệu đến 3 năm và so sánh nó với biểu đồ giá ETH.

Mặc dù đây chỉ là một quan sát thực nghiệm (tương quan <> nhân quả), sự gia tăng khác biệt trong số BTC cũ hơn này được chi tiêu trở lại lưu thông sau một thời gian dài nắm giữ là một trường hợp thuyết phục. Giá ETH đã tăng gần gấp đôi trong thời gian này từ $ 2,200 lên ATH là $ 4,000.

Biểu đồ độ tuổi Bitcoin được sử dụng và giá ETH

Biểu đồ độ tuổi Bitcoin được sử dụng và giá ETH

Hoạt động trên chuỗi Ethereum đã tăng đáng kể trong những tuần qua, cho thấy các luồng kinh tế trên chuỗi hỗ trợ cho đợt tăng giá này. Chuỗi đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trên nhiều chỉ số bao gồm tổng số cuộc gọi hợp đồng thông minh, giao dịch uniswap, tổng tỷ lệ giao dịch và USD được thanh toán trong chuyển khoản ETH, chỉ là một vài cái tên.

Số liệu ETH

Số liệu ETH

Cuối cùng, chuỗi Ethereum đã đạt được một ATH trên chuỗi khác về số lượng giao dịch hàng ngày, vì giới hạn gas tăng lên giúp tăng thông lượng giao dịch tối đa. ATH hàng ngày là 1,63 triệu giao dịch đã đạt được trong tuần này, tăng 22,5% so với mức đỉnh trước đó, được thiết lập ngay trước đỉnh vĩ mô năm 2017.

Biểu đồ trực tiếp số lượng giao dịch Ethereum

Biểu đồ trực tiếp số lượng giao dịch Ethereum

Tham gia nhóm hỗ trợ và các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Hoaibacfx
16 Tháng Sáu, 2021
0