Glassnode On-Chain Tuần 1, 2021

img
16 Tháng Sáu, 2021
img

Bước sang tuần đầu tiên của năm 2021, BTC tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại khi vượt qua 30 nghìn đô la và tiếp tục tăng. Nhưng ETH là người chiến thắng thực sự trong tuần, tăng hơn 37% chỉ trong một ngày.

Tình trạng thị trường bitcoin

Bitcoin đã có một tuần ấn tượng khác trong giai đoạn năm mới, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới và lần đầu tiên vượt quá 30 nghìn đô la. Sau khi bắt đầu tuần ở mức 26.270 đô la, nó đã tăng liên tục, đạt mức cao 34.550 đô la trước khi giảm nhẹ để kết thúc tuần ở mức 32.685 đô la.

Đối với Bulls

Khi giá của BTC tiếp tục tăng, mối quan tâm bán lẻ rộng rãi đối với bitcoin ngày càng tăng, với số lượng địa chỉ nắm giữ số lượng BTC khác không đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 33 triệu.

Tuy nhiên, trong khi tin tức và mối quan tâm bán lẻ đối với bitcoin đang tăng lên nhanh chóng, số lượng địa chỉ BTC mới hàng ngày vẫn chưa đạt đến mức năm 2017. Sự tăng trưởng ổn định và nhất quán của số liệu này (trái ngược với mức đỉnh đột ngột được thấy trong thị trường tăng giá lớn gần đây nhất) cho thấy rằng BTC đang trải qua sự tăng trưởng hữu cơ mạnh mẽ trong việc áp dụng, nhưng không phải là loại tăng trưởng lan truyền điển hình của bong bóng.

Do đó, những chỉ số này vẽ nên một bức tranh tăng giá của một thị trường được đặc trưng bởi sự tăng trưởng lành mạnh, bền vững thay vì cường điệu.

Một bình luận lạc quan từ Willy Woo

Woo’s Take: Trong phạm vi dài hạn, cơ cấu hàng tồn kho trao đổi chỉ ra một năm tốt đẹp sắp tới.

Tình trạng cạn kiệt hàng tồn kho trên các sàn giao dịch đã dừng lại, cho thấy giai đoạn tái tích lũy của chu kỳ vĩ mô có thể đã hoàn tất. Biểu đồ dưới đây đánh dấu vị trí của chúng ta trong chu kỳ macro tổng thể thông qua lăng kính kiểm kê tại chỗ.

Nguyên nhân khiến hàng tồn kho tăng lên trong các giai đoạn sau của thị trường tăng giá? Bán lẻ có xu hướng lưu trữ đồng tiền của họ trên các sàn giao dịch mà thuộc tính tăng hàng tồn kho ròng. Điều này tiêu biểu cho giai đoạn chính của thị trường tăng giá. Vì chúng tôi đã biết các tổ chức đang mua với số lượng lớn, nên việc giảm dần hàng tồn kho giao ngay là một dấu hiệu cho thấy người mua bán lẻ hiện đang nhập với số lượng lớn, bị thu hút bởi sự tăng giá gần đây.

Đọc thêm từ Willy Woo trong bản tin của anh ấy, Dự báo Bitcoin .


Tính năng Altcoin: Bull Run của ETH

Đợt tăng giá ngoạn mục vào Chủ nhật của ETH đã chứng kiến ​​nó tăng hơn 37% chỉ trong một ngày, đẩy nó lên mốc 1000 đô la và thể hiện mức tăng giá gần 750% so với cùng thời điểm năm ngoái, khi nó ở dưới mức 140 đô la.

Lần cuối cùng ETH đạt mức giá này là 3 năm trước, vào tháng 1 năm 2018, khi nó chi tiêu chưa đầy một tháng trên $ 1000 trước khi giảm trở lại mức ba chữ số. Tuy nhiên, các tín hiệu trực tuyến cho thấy rằng chúng ta vẫn đang ở giai đoạn đầu của thị trường tăng giá, so với các mức giá tương tự trong năm 2018.

Ví dụ: Tỷ lệ MVRV của nó (cho biết khi nào một tài sản có thể được định giá quá cao) vẫn rất thấp so với đầu năm 2018, khi giá tương đương với mức hiện tại.

Khi MVRV ở mức thấp này dẫn đến đợt tăng giá năm 2017, ETH vẫn dưới 25 đô la và đã trải qua mức tăng lớn 5800% trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại. Điều này cho thấy rằng trong thị trường hiện tại, vẫn có khả năng tăng trưởng đáng kể hơn nữa trước khi ETH bị định giá quá cao.

Bạn muốn thấy chúng tôi đề cập đến những altcoin nào trong các phiên bản tương lai của The Week On-Chain? Hãy cho chúng tôi biết trên Twitter.


Cuộc khủng hoảng thanh khoản của Bitcoin tiếp tục

Tính thanh khoản của bitcoin liên tục bị bóp méo khi các nhà đầu tư tiếp tục tích trữ và bán hàng, và nguồn cung có sẵn đang trở nên khan hiếm hơn.

Trong suốt năm 2020, loại thanh khoản “Illiquid Supply” cho BTC ngày càng lớn hơn, trong khi nguồn cung có tính thanh khoản cao và có tính thanh khoản cao đang giảm dần.

Glassnode On-Chain-tuan-1-2021

Đây là một dấu hiệu rất tích cực, vì sự khan hiếm dẫn đến sự gia tăng nhu cầu so với cung, đẩy giá lên. Biểu đồ này cũng ngụ ý rằng làn sóng các nhà đầu tư bán lẻ mới gần đây có nhiều khả năng đang rình rập hơn là nhận ra lợi nhuận vào thời điểm này, cho thấy nhiều khả năng tăng trưởng từ cả lĩnh vực bán lẻ và tổ chức.

Tham gia nhóm hỗ trợ và các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng Hoaibacfx
16 Tháng Sáu, 2021
0