Ethereum sẽ sớm vượt qua Bitcoin

img
8 Tháng Năm, 2021
img

Thị trường tiền điện tử vài tháng qua đang phát triển như vũ bão. Ethereum và Bitcoin là hai nhân tố chính giúp tăng vốn hóa thị trường. Những câu hỏi đặt ra trong tâm trí mọi người lúc này liệu Ethereum có thể vượt qua Bitcoin khi Ethereum ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ các nhà đầu tư tổ chức trong tương lai?

Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin

Giới thiệu ngắn về tiền điện tử

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số tồn tại dưới dạng điện tử,bạn có thể sử dụng nó như một hình thức thanh toán trao đổi lấy hàng hóa và dịch vụ. Tiền điện tử được phân cấp, có nghĩa là các nhà đầu tư trao đổi trực tiếp với nhau mà không cần các cơ quan có thẩm quyền bên ngoài. Không ai kiểm soát tiền điện tử như Tổ chức hoặc Chính phủ. Nó hoạt động trên công nghệ blockchain.

Giới thiệu ngắn về Blockchain

Blockchain là một mạng phi tập trung trải rộng trên nhiều máy tính, tạo thành một chuỗi và quản lý các bản ghi giao dịch. Blockchain làm giảm rủi ro và loại bỏ nhiều khoản phí xử lý và giao dịch được thực hiện trong quá trình thanh toán hoặc gửi tiền cho người khác.

Bitcoin VS Ethereum

Bitcoin và Ethereum đều là tiền điện tử. Bitcoin có vốn hóa thị trường nhiều hơn so với Ethereum. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa của Bitcoin 1000 tỷ chiếm 45,1% còn ETH có vốn hóa 400 triệu chiếm 17% tổng vốn hóa thị trường crypto và là loại tiền điện tử đang đứng thứ 2.

Bitcoin và Ethereum giống nhau về nhiều mặt, cả hai đều là giao dịch tiền kỹ thuật số thông qua các sàn giao dịch trực tuyến và lưu trữ trong một loại ví tiền điện tử khác nhau. Cả hai đều được phân cấp, có nghĩa là chúng không được phát hành hoặc quản lý bởi ngân hàng trung ương hoặc bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào khác. Cả hai đều được sử dụng như một sổ cái phân phối được biết đến như một blockchain.

Bitcoin là gì?

Bitcoin được ra mắt vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto bí ẩn. Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số rất an toàn mà không có bất kỳ cơ quan trung ương nào. Đây là loại tiền điện tử thành công nhất hiện tại có giá trị vốn hóa thị trường Bitcoin khoảng 1,1 nghìn tỷ đô la. Các công ty đang chấp nhận thanh toán bằng bitcoin như Tesla, Paypal và Starbucks.

Ethereum là gì?

Ethereum ra mắt vào ngày 30 tháng 7 năm 2015 bởi lập trình viên Vitaik Buterin. Nó là một chuỗi khối mã nguồn mở và phi tập trung với chức năng hợp đồng thông minh. Ethereum còn được gọi là Ether (ETH). Nó là loại tiền điện tử phổ biến thứ hai. Ethereum có vốn hóa thị trường 400 tỷ. Nó được chạy trong Máy ảo Ethereum (EVM) và sử dụng trong các ứng dụng phi tập trung.

Quá trình phát triển mạnh mẽ của Ethereum

Quá trình phát triển của ETH

Quá trình phát triển của ETH

Ethereum có thể vượt qua Bitcoin không

Trong hai tháng qua, bitcoin đang gặp khó khăn khi giá của nó giảm xuống dưới 47.000 đô la vào ngày 25 tháng 4.

Mặt khác, Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục trên 3.500 đô la, đẩy giá trị vốn hóa thị trường lên hơn 400 triệu đô la trong vòng 2 tháng

Bitcoin đại diện cho 45% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện tại, tổng giá trị của bitcoin là khoảng 1 nghìn tỷ đô la, nhiều hơn rất nhiều so với Ethereum.

Bitcoin mất kỷ lục thị trường lịch sử của nó, Ethereum bắt đầu bay cho thấy những dấu hiệu về sự tách rời được dự đoán từ lâu bởi những con bò đực của Ether. Ethereum khác với bitcoin, không chỉ quản lý giao dịch mà còn lưu trữ các mã máy tính cung cấp năng lượng cho các hợp đồng và ứng dụng.

Bitcoin đã phải vật lộn để xác định tiện ích của nó từ một loại tiền tệ tiềm năng để lưu trữ giá trị, trong số các loại tiền điện tử khác.

Người đồng sáng lập chainlink, Sergey Nazarov, một mạng lưới tiên tri đảm bảo tài sản trị giá hơn 15 tỷ đô la trên chuỗi khối Ethereum, nói với Insider rằng có một cuộc biểu tình gần đây trong Ethereum được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các ứng dụng tài chính phi tập trung, hiện trị giá hơn 63 tỷ đô la. .

Bitcoin sẽ đạt được nhiều vốn thị trường hơn nhưng trong dài hạn Ethereum sẽ vượt qua bitcoin bởi vì nếu bạn nhìn vào nhà phát triển, Tất cả các nhà phát triển hiện đang sử dụng Ethereum. Ethereum có nhà phát triển tích cực hơn bitcoin gấp 10 lần và phát triển nhanh hơn bitcoin.

Bitcoin là một giá trị lưu trữ kỹ thuật số, giống như vàng kỹ thuật số, Ethereum có nhiều khác biệt thông qua lập trình hoặc ứng dụng, nó có thể là internet web tiếp theo.

Biểu đồ giá Ethereum từ 2015 – 2021

Biểu đồ giá Ethereum từ 2015 - 2021

Biểu đồ giá Ethereum từ 2015 – 2021

Có nên đầu tư mua ETH trong thời điểm này không?

Ethereum đã được chú ý rất nhiều trong vài tháng qua, nhưng tôi tin rằng nó có tiềm năng mang lại nhiều lợi nhuận hơn trong tương lai. So với bitcoin, nó có vốn hóa thị trường nhỏ.

Bitcoin giống như vàng kỹ thuật số, nhưng Ethereum khác nhiều khi nó được sử dụng trong hồ sơ giao dịch hoặc phát triển một ứng dụng phi tập trung.

Hiện giá trị một Ethereum là 3.500 đô la, thấp hơn nhiều so với giá trị của bitcoin. Mặt khác Ethereum 2.0 được ví như một cơ hội, thay đổi này thực tế rất khó hiểu nếu như bạn không làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Tôi có thể tóm tắt cơ bản cho bạn, Ethereum 2.0 khiến ETH giống Bitcoin hơn.

  • Nhanh hơn.
  • Giao dịch Ethereum rẻ hơn.
  • An toàn hơn.
  • Có thể lưu trữ nhiều trường hợp sử dụng hơn cho các giải pháp công nghệ (ứng dụng / phần mềm) yêu cầu giải quyết vấn đề về lòng tin (vui lòng ai đó sửa chữa phương tiện truyền thông xã hội).
  • Dễ dàng hiểu và sử dụng hơn.
  • Giao diện trong trò chơi dành cho những người chọn xác thực các giao dịch Ethereum.
  • Một cách tốt hơn để mọi người kiếm tiền từ việc xây dựng và làm việc trên Ethereum.
  • Thay đổi lớn: Ethereum trở nên khan hiếm hơn theo thời gian.

Khi Ethereum được chấp nhận ngày càng nhiều, số lượng Ethereum sẽ giảm. Khi số lượng Ethereum giảm và nhu cầu tăng lên, giá mỗi Ethereum sẽ tăng lên. Ethereum được lập trình để giảm phát – có nghĩa là giá trị sẽ không đi lên như đô la Mỹ (giá trị của đồng đô la Mỹ sẽ giảm dần theo thời gian khi ngày càng có nhiều đô la được tạo ra- lạm phát)

Nhiều nhà đầu tư kì vọng giá trị ETH có thể đạt 10.000$ ngay trong năm 2021.

Ethereum đang lặng lẽ thay đổi thế giới

Phiên bản hiện tại của Internet bị hỏng. Nó tập trung và dễ bị thao túng, như chúng ta đã thấy trong hai năm qua khi các công ty như Facebook lạm dụng lòng tin của chúng ta.

Tương lai của Internet sẽ không thuộc sở hữu của một vài công ty công nghệ lớn – tương lai của Internet sẽ lại do người dùng làm chủ. Người dùng sẽ sở hữu dữ liệu của họ và số phận của họ.

Web 2.0 là một nền tảng đọc và ghi.
Web 3.0 là một nền tảng đọc, ghi và riêng.

Ethereum cho phép Web 3.0 và đó là lý do tại sao nó có giá trị và sẽ là động lực lớn tiếp theo sau Bitcoin. Ethereum có tiềm năng trở thành đường ống dẫn nước cho mọi ứng dụng từng được xây dựng trong tương lai.

Trong cuộc chiến chống lại các công cụ tìm kiếm ban đầu, Google là kẻ ngủ yên. Trong cuộc chiến chống lại việc xây dựng lại nền tài chính truyền thống, Ethereum giống như kẻ ngủ yên. Bitcoin là một ý tưởng lớn đã khắc phục vấn đề lưu trữ giá trị và tạo ra vàng kỹ thuật số.

Bitcoin đã được 12 năm tuổi. Ethereum đã 5,5 tuổi. Ethereum vẫn còn một chặng đường dài phía trước và chỉ mới bắt đầu. Bitcoin rất lớn. Tiềm năng của Ethereum lớn hơn

Nên đầu tư mua Bitcoin hay ETH?

Xét về mặt vốn hóa và các chỉ tiêu kỹ thuật hiện tại, Bitcoin đang đánh mất dần vị thế vốn có của nó, hiện tại Bitcoin chỉ chiếm 45% tổng vốn hóa, giảm mạnh so với 2 tháng trước đây là 65%, còn ETH tăng vốn hóa từ 10% lên 16^ tính đến thời điểm viết bài. Về cơ bản tốc độ tăng của một thị trường vốn hóa còn bé như ETH sẽ nhanh hơn một thị trường vốn 1 nghìn tỷ như Bitcoin. (Cần tới 1000 tỷ đô để giúp Bitcoin tăng trưởng 100% so với giá hiện tại nhưng chỉ cần 400 triệu đô để nhân đôi giá trị của ETH).

Theo ý kiến cá nhân hoaibacfx, thời điểm hiện tại tôi sẽ chọn đầu tư vào ETH hơn là Bitcoin, tất nhiên danh mục của tôi vẫn bao gồm cả hai nhưng tỷ trọng sẽ phải điều chỉnh lại. Trước đây tôi dành khá nhiều cho Bitcoin, nó chiếm tới 6-70% danh mục, hiện tại tôi chỉ giữ BTC ở mức 30-40%, còn lại dành cho phần lớn ETH

Bạn cũng có thể hưởng lợi từ cuộc cách mạng Ethereum bằng cách thực hiện nghiên cứu của riêng mình và kiên nhẫn chờ đợi các cơ hội thu gom ETH trong tương lai khi thị trường điều chỉnh. Đừng quên cho admin biết ý kiến của các bạn nhé.

 

Bạn có thể mua tặng Bắc 1 LY COFFEE và tham gia cộng đồng tại đây:
8 Tháng Năm, 2021
0