Dogecoin và Bitcoin: tiền điện tử nào tốt hơn?

img
17 Tháng Năm, 2021
img

Ai là người chiến thắng trong trận chiến Dogecoin và Bitcoin? Chúng tôi so sánh cả hai và hỏi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Nên đầu tư dogecoin hay bitcoin

Nên đầu tư dogecoin hay bitcoin

Thời điểm gần đây không thiếu những bài báo và các kênh tài chính bàn luận về sự phát triển và tăng trưởng vượt bậc của Dogecoin. Nhiều người còn cho rằng Dogecoin có thể thay thế cho Bitcoin. Vậy thực sự Dogecoin là gì? Sự khác biệt giữa dogecoin và bitcoin là gì? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây:

So sánh Dogecoin và Bitcoin

So sánh Dogecoin và bitcoin

So sánh Dogecoin và bitcoin

DOGE là một loại tiền điện tử được bắt đầu như một trò đùa, nhưng altcoin này đã dễ dàng xóa sạch nụ cười trên khuôn mặt của những người hoài nghi vào năm 2021. Trong bốn tháng đầu năm, tài sản này đã chiến thắng trong cuộc chiến Dogecoin và Bitcoin trong năm lợi nhuận -đến nay. Trong khi Bitcoin có một hiệu suất ấn tượng bằng cách tăng gấp đôi vốn hóa trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 30 tháng 4, Dogecoin đã thổi bay nó bằng cách tăng 8.150% trong cùng khung thời gian. (Điều này thậm chí không tính đến lợi tức đầu tư (ROI) được thấy khi cả hai đồng tiền đạt mức cao nhất mọi thời đại.)

Tokenomics làm nền tảng cho Dogecoin giúp minh họa tại sao nó lại là một trò đùa. Một trong những lý do tại sao Bitcoin được đánh giá cao bởi những người đam mê tiền điện tử nằm ở cách loại tiền điện tử này có nguồn cung cố định là 21 triệu. Billy Markus và Jackson Palmer, một cặp kỹ sư phần mềm buồn chán muốn chọc phá lớp thị trường non trẻ này, đã chọn chế nhạo BTC bằng cách phát hành hơn 100 tỷ mã thông báo Dogecoin vào thế giới tiền điện tử.

Cũng cần lưu ý rằng nguồn cung của DOGE liên tục tăng, điều này làm giảm giá trị của các đồng tiền trong ví của ai đó một cách hiệu quả. Các số liệu cho thấy rằng 10.000 DOGE được tạo ra mỗi phút – đó là 15 triệu đồng tiền mới hàng ngày. Trong khi đó, chỉ có 900 BTC mới tham gia thị trường do kết quả của đợt giảm một nửa gần đây nhất vào năm 2020 – và con số này sẽ giảm 50% một lần nữa vào năm 2024.

Nếu bạn thực sự cân nhắc xem nên mua Dogecoin hay Bitcoin, hãy đảm bảo rằng bạn đã tính đến tính bảo mật. Một trong những người đàn ông đã phát triển DOGE đã sẵn sàng thừa nhận rằng nó được tạo ra trong vòng chưa đầy ba giờ và tất cả điều này có nghĩa là hệ thống cơ bản của tiền điện tử có thể chín muồi để khai thác. Mặc dù bản cập nhật phần mềm Dogecoin đã diễn ra sớm hơn vào năm 2021, nhưng đây là lần nâng cấp đầu tiên sau hai năm.

DOGE cũng có thể khó tìm hơn nhiều đối với những người đam mê tiền điện tử, những người muốn tiếp xúc với tài sản non trẻ này. Nó không có sẵn trên một số sàn giao dịch, trong khi Bitcoin có thể dễ dàng được mua trên tất cả các sàn giao dịch đó.

Một phần lý do tại sao có quá nhiều sự phấn khích xung quanh Dogecoin có liên quan đến sự xác nhận cao cấp đến từ một số người nổi tiếng rất công khai – bao gồm rapper Snoop Dogg, chủ sở hữu tỷ phú Dallas Mavericks Mark Cuban và tất nhiên, CEO của Tesla Elon Musk. Trong khi Bitcoin có thể có ưu thế hơn trong việc thu hút đầu tư từ các tổ chức tài chính, công bằng mà nói rằng DOGE đang chiến thắng khi nắm bắt được trí tưởng tượng của công chúng. Điều này được chứng minh bằng cách các đề cập đến Dogecoin trên phương tiện truyền thông xã hội đã liên tục vượt qua Bitcoin trong các khung thời gian hàng ngày – với “công ty chui” thậm chí còn vượt qua BTC trên Google Xu hướng lần đầu tiên vào đầu tháng 5.

Thật không may, những xác nhận cao cấp như vậy có thể coi như một con dao hai lưỡi. Có rất nhiều sự phấn khích vào ngày 8 tháng 5 khi “Bố già” Elon Musk tự chỉ định tổ chức chương trình Saturday Night Live. Một số người mong đợi rằng altcoin này sẽ tăng vọt (và thậm chí tiến tới mức 1 đô la) khi người tiêu dùng hàng ngày thực hiện nghiên cứu để tìm hiểu DOGE là gì. Thật không may, nó không phải như vậy – giá trị của altcoin thực sự đã giảm một phần ba khi chương trình phát sóng phát ra, với việc Musk gây ra cảnh báo bằng cách coi đồng tiền này là một “sự hối hả”.

Lưu ý với bạn, Bitcoin cũng không miễn nhiễm với những suy nghĩ của Musk. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm 16% vào ngày 13 tháng 5 sau khi ông thông báo rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng BTC cho ô tô nữa – một động thái liên quan trực tiếp đến tác động môi trường của tài sản này.

Câu hỏi thường gặp

Dogecoin sẽ tăng giá như Bitcoin?

Khi nói đến hiệu suất của nó vào năm 2021, DOGE đã có. Hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về hành trình mà tiền điện tử này đã trải qua trong vài tháng qua – đi hết mức từ 0,004 đô la lên mức kỷ lục 0,7376 đô la. Về mặt tiền tệ, điều này có nghĩa là 1 đô la đầu tư vào DOGE vào đầu năm nay sẽ trị giá 183,40 đô la khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Câu hỏi bây giờ là liệu những lợi nhuận đó có bền vững hay không. Hãy xem biểu đồ của Dogecoin sau:

Biểu đồ giá Dogecoin ngày 17/5/2021

Biểu đồ giá Dogecoin ngày 17/5/2021

Các bạn có thể thấy giá trị của Dogecoin, giá trị tăng khá mạnh và nhanh, và tốc độ giảm cũng tương đồng như thế. Giá dogecoin hiện tại đang nằm ở ngay vùng kháng cự bị phá vỡ, tương lai của Dogecoin có thể đạt được mức 1$ trong năm 2021 chỉ là sớm hay muộn

Dogecoin có tốt hơn Bitcoin không?

Có một số người đam mê tiền điện tử lập luận rằng DOGE có một số lợi thế so với BTC. Một trong những điều lớn nhất nằm ở cách phí giao dịch trên mạng này về cơ bản thấp hơn đáng kể, làm cho đồng tiền này trở nên thiết thực hơn để sử dụng cho các khoản thanh toán hàng ngày. (Thật vậy, Dallas Mavericks cho phép mua hàng hóa của đội bóng rổ bằng DOGE.) Những người khác cho rằng nó sinh lợi và dễ khai thác hơn nhiều và nó không bị chi phối bởi cá voi tiền điện tử. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ một địa chỉ hiện đang nắm giữ 28,35% tổng số DOGE tồn tại.

Dogecoin sẽ đánh bại Bitcoin?

Mặc dù có niềm tin mạnh mẽ giữa một số phe phái tiền điện tử rằng những ngày tốt nhất của DOGE vẫn chưa đến, nhiều nhà phân tích tin rằng cuộc biểu tình này chỉ là chớp nhoáng. Sự thống trị của Bitcoin đã bị ảnh hưởng khi sự chú ý chuyển sang các altcoin, nhưng có một kỳ vọng rằng tiền sẽ sớm đổ trở lại vào loại tiền điện tử này.

Phát biểu với CNBC, Mark Yusko của Morgan Creek cho biết ông tin rằng Bitcoin sẽ tồn tại, phát triển mạnh và có thể đạt 250.000 đô la trong vòng một vài năm, nhưng nhiều trong số 10.000 tiền điện tử ngoài kia cuối cùng sẽ biến mất. Ông tiếp tục mô tả DOGE là “vô dụng”.

Qua bài viết trên liệu bạn đã có câu trả lời cho việc nên đầu tư Dogecoin hay nên đầu tư Bitcoin hay chưa? Thực tế mỗi người chúng ta đều có một rule đầu tư tiền điện tử riêng, vì thế có thể có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Hãy bình luận xuống dưới bài viết để admin biết ý kiến của các bạn nhé. Với những bạn mới tham gia, các bạn có thể tìm hiểu rule chọn coin để đầu tử của hoaibacfx tại đây:

Đọc thêm: Cách chọn coin để đầu tư

Bạn có thể mua tặng Bắc 1 LY COFFEE và tham gia cộng đồng tại đây:
17 Tháng Năm, 2021
0