Các yếu tố ảnh hưởng đến tương lai của đầu tư vào vàng

img
7 Tháng Năm, 2021
img

Trong khi vàng từ lâu đã được coi là một khoản đầu tư trú ẩn an toàn trong các thị trường không chắc chắn và có nhiều biến động, Hoaibacfx cho rằng điều quan trọng là các nhà đầu tư phải suy nghĩ thận trọng, hiểu rõ mục tiêu của mình và nâng cao kiến ​​thức về cách hoạt động của các khoản đầu tư vàng. để đảm bảo nó phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro và các mục tiêu tài chính của họ.

Thực trạng thị trường vàng và các yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng giá vàng

Các yếu tố chính không thực sự nằm ở các phân tích  kỹ thuật, chúng gần như hoàn toàn là các yếu tố cơ bản. Với việc hầu hết các ngân hàng trung ương lớn đã cắt giảm lãi suất xuống 0 hoặc gần bằng 0, yếu tố truyền thống chống lại việc mua vàng, nghĩa là nó không trả lãi cho người nắm giữ, bị phủ nhận.

Mặc dù chưa có bằng chứng nào cho thấy tỷ lệ thấp kỷ lục và mức nới lỏng định lượng (QE) cao kỷ lục ở hầu hết các nền kinh tế lớn đang gây ra sự gia tăng đáng kể về lạm phát, nhưng theo truyền thống, bạn sẽ mong đợi lạm phát gia tăng trong một môi trường như vậy. Điều này khiến mọi người muốn mua vàng như một hàng rào chống lại sức mua thấp hơn đối với khoản tiết kiệm của họ.

Hơn nữa, số tiền mới do QE tạo ra vào tháng 3 và tháng 4 ban đầu chỉ được chuyển thành cổ phiếu, nhưng kể từ tháng 5, rõ ràng là các thị trường khác như vàng và tiền điện tử cũng đang nhận được dòng tiền thanh khoản mới.

Yếu tố quan trọng khác ngoài chính sách tiền tệ (và ở mức độ thấp hơn, tài khóa) là sự tụt giảm sức mạnh của đồng đô la trong vài tháng qua. Có một loạt các yếu tố đằng sau điều này, bao gồm cả việc định giá quá cao trong thời gian dài và phản ứng của chính phủ nói chung là vô tổ chức đối với COVID-19 ở Hoa Kỳ, việc phát hành vô tổ chức khối lượng đô la mới của Mỹ,  nhưng kết quả thực tế là vàng rẻ hơn đối với người nắm giữ hầu hết các loại tiền tệ vì kim loại thường được định giá bằng đô la.

Cân nhắc quan trọng cuối cùng mà tôi nghĩ thường bị bỏ qua là sản xuất. Cả bản thân đại dịch và hậu quả kinh tế của nó đã gây xáo trộn rất lớn ở các nền kinh tế mới nổi khác nhau, nơi sản xuất và xuất khẩu một lượng vàng đáng kể. Nam Phi có lẽ là ví dụ nổi bật nhất.

Trừ khi nhu cầu cao hiện tại bắt đầu giảm do giá cao, chúng ta có thể kỳ vọng tập trung vào vấn đề nguồn cung sẽ tăng trong vài tháng tới.

Một số nhà đầu tư đã đổ xô mua vàng với hy vọng kiếm lời nhưng cũng chuẩn bị chịu lỗ. Bạn có nghĩ rằng các nhà giao dịch nên cố gắng tăng tài sản của họ bằng cách mua vàng hay không?

1510p37 các yếu tố ảnh hưởng đến tương lai của đầu tư vào vàng
Như với bất kỳ thời điểm khó khăn nào về tài chính, vàng đang tăng lên như một kênh đầu tư

Từ quan điểm của một nhà đầu tư, điều này về cơ bản có ý nghĩa. Trong hầu hết mọi tình huống ngoại trừ khi bạn có chốt lệnh hoặc tương tự, thị trường chỉ có thể đi lên hoặc đi xuống. Hầu như không biết giá có thể duy trì ổn định trong một thời gian dài hay không. Nói chung, bất cứ khi nào bạn thực hiện bất kỳ hoạt động nào liên quan đến đầu tư hoặc giao dịch, bạn cần phải chuẩn bị cho việc thua lỗ. Bạn chỉ cần cố gắng tăng khả năng tạo ra lợi nhuận và giảm nguy cơ thua lỗ nếu bạn có thể.

Đối với vàng bây giờ, điều này có nghĩa là mua khi điều chỉnh giảm sâu. Hầu hết các nhà giao dịch hướng đến giao dịch theo xu hướng và tham gia trong quá trình hợp nhất. Điều này có nhiều khả năng thành công hơn là mua hoặc bán ở mức cực đoan bởi vì bạn không cần một cực mới để kiếm ít nhất một khoản lợi nhuận nhỏ, ngoài ra nếu bạn đúng và đạt được một cực mới, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn nhập ở mức cao trước đó.

Lời khuyên của hoaibacfx dành cho các nhà đầu tư cá nhân và nhà giao dịch trong giai đoạn rủi ro cao, và cách quản lý rủi ro khi giao dịch

Mặc dù tôi nhấn mạnh rằng Hoaibacfx không thể đưa ra bất kỳ lời khuyên nào cho các nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch vì các lý do pháp lý, nhưng tôi có thể nói rằng dựa trên kinh nghiệm, cách quan trọng nhất để quản lý rủi ro là phát triển tư duy đúng đắn để giao dịch và đầu tư.

Điều quan trọng là tránh tham lam và hành động dựa trên các mục tiêu và kỳ vọng thực tế.

Nếu bạn nhảy vào một thị trường và vung tiền với hy vọng kiếm được số tiền lớn trong vài giờ hoặc vài tuần, hoặc bạn sử dụng đòn bẩy quá lớn, bạn đang tự chuẩn bị cho sự thất bại. Điều này luôn đúng, nhưng nó đặc biệt đúng với trường hợp hiện tại khi hầu hết các thị trường vẫn còn biến động mạnh.

Tôi nghĩ Warren Buffet là người đã từng nói: “Để thành công, hãy tham lam khi người khác sợ hãi và hãy sợ hãi khi người khác tham lam”. Cho dù đó là ai, họ đã rất chú ý: nếu bạn thấy giá nhảy vọt và mọi người đều có dấu hiệu đô la để mắt, tốt nhất là hãy đợi nó ra.

Mặt khác, mặc dù bạn rõ ràng muốn mua với giá thấp hơn, nhưng không bao giờ là một ý kiến ​​hay khi “bắt dao” trong đợt bán tháo bởi vì bạn không bao giờ có thể hoàn toàn chắc chắn khi nào nó sẽ kết thúc. Cổ phiếu vàng, blue chip và các chỉ số chính thường tăng giá theo thời gian, vì vậy thực sự không cần phải vội vàng mua khi bạn thấy giá thấp hơn. Bạn có thể tham gia vào giữa một xu hướng và thoát ra một chút trước khi kết thúc nhưng vẫn kiếm được lợi nhuận.

Bạn có thể mua tặng Bắc 1 LY COFFEE và tham gia cộng đồng tại đây:
7 Tháng Năm, 2021
0